MÌ CHAY LÁ BỒ ĐỀ - HƯƠNG VỊ CỦA QUÁ KHỨ

MÌ CHAY LÁ BỒ ĐỀ - HƯƠNG VỊ CỦA QUÁ KHỨ
Ngày đăng: 16/06/2021 01:15 PM

  Gói mì chay “Lá Bồ Đề” trong những thập niên 70, 80.

  Gần đây, người tiêu dùng bất ngờ khi nhìn thấy thương hiệu “Lá Bồ Đề” xuất hiện ở rất nhiều các chương trình, sự kiện.

  Vào thời điểm 30, 40 năm trước, thương hiệu mì chay “Lá Bồ Đề” của Công ty cổ phần Thực phẩm Bình Tây gần như chiếm vị thế độc tôn trên thị trường cùng với bánh mì, trở thành người bạn duy nhất trong lựa chọn ăn sáng nhanh và tiện lợi của người dân. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây người ta không còn nhìn thấy thương hiệu này trên thị trường nữa. Một số người còn lầm tưởng rằng thương hiệu này đã biến mất hoàn toàn.

  Tuy nhiên, chỉ trong vòng một tháng, người tiêu dùng bất ngờ khi nhìn thấy thương hiệu mì chay của quá khứ xuất hiện và quảng bá ồ ạt ở khắp các sự kiện và chương trình liên doanh nghiệp.

  Bình Tây Food tăng cường quảng bá, mang “Lá Bồ Đề” quay lại thị trường

  Theo dõi các hoạt động gần đây của fanpage “Bình Tây Food”, người tiêu dùng dễ nhận ra được sự thay đổi rõ dệt trong cách hoạt động, những bài viết không còn khô khan và các hoạt động hiếm khi được cập nhật như trước. Nay, khi truy cập vào fanpage của công ty, người tiêu dùng sẽ nhìn thấy rất nhiều các bài viết với rất nhiều nội dung khác nhau, vô số các hoạt động thiện nguyện của Bình Tây được cập nhật thường xuyên với nội dung chi tiết.

  Thậm chí vào ngày 16/8 vừa qua, nhân dịp đại lễ Vu Lan, Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây còn mạnh dạn đầu tư sản xuất một đoạn phim ngắn để tri ân công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, không chèn sản phẩm để quảng bá một cách lỗ liễu, đoạn phim ngắn vẫn thành công khi khiến khán giả “khóc ngon lành” mà vẫn nhớ đến sản phẩm của thương hiệu này.

  Chỉ trong vòng một tuần, người ta choáng ngợp bởi liên tục nhìn thấy thương hiệu Bình Tây xuất hiện trong các sự kiện liên doanh nghiệp, các hoạt động trao quà thiện nguyện. Bắt đầu từ ngày 12/8 với sự kiện trao quà nhân dịp lễ Vu Lan tại Thiền viện Phước Sơn và sau đó là trao quà cho các hộ nghèo, công nhân ngay tại khu Chế Xuất Tân Thuận, thông qua những việc làm vô cùng ý nghĩa đó, Bình Tây đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng.

  Hiểu rõ thương hiệu của mình với sản phẩm chủ đạo mì chay “Lá Bồ Đề”, Bình Tây luôn thể hiện được tấm lòng tôn kính và tuân theo những giá trị Phật giáo, đặc biệt là chuyên tâm tổ chức các hoạt động thiện nguyện để bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các Phật tử.

  Công tác phát quà tri ân các Phật tử ở Thiền viện Phước Sơn của thương hiệu Bình Tây.

  Ngoài các tổ chức các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa để góp phần làm đẹp hình ảnh thương hiệu, Bình Tây còn tăng cường tham gia các sự kiện liên doanh nghiệp như Liên Kết Hội Doanh nghiệp Bình Tân được tổ chức ở Sài Gòn Phố Palace và Café HUBA – Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM được tổ chức ở khách sạn REX. Ở tất cả những sự kiện quảng bá sản phẩm mà Bình Tây tham gia, thương hiệu luôn làm tốt ở mặt hình ảnh, sản phẩm được bày biện đẹp mắt, nhân viên tư vấn thân thiện và nhiệt tình.

  Đặc biệt hơn, ở cả 2 sự kiện, Bình Tây cũng là thương hiệu duy nhất đề ra tiêu chí “sản phẩm chỉ dành tặng và quảng bá chứ không bán” là một chiến lược vô cùng thông minh và giành được nhiều thiện cảm của Bình Tây. Khi tham gia chương trình “Một triệu lá Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển”, thương hiệu này cũng để lại ấn tượng mạnh khi sẵn lòng hỗ trợ kinh phí may 10.000 là cờ Tổ Quốc và tài trợ thêm 100 triệu đồng.

  Phát quà hỗ trợ các hộ nghèo và công nhân tại khu chế xuất Tân Thuận.

  Tiềm năng quay trở lại của thương hiệu huyền thoại “Lá Bồ Đề” một thời

  Gần đây, trong cộng đồng người Việt nổi lên những vấn đề về an toàn sức khỏe khi tiêu thụ các sản phầm ăn liền. Người tiêu dùng ngán ngẩm không biết phải tin vào thương hiệu nào, họ chỉ biết dựa vào các kênh tin tức để lựa chọn các sản phẩm tốt. Vậy nhưng trong một biển các sản phầm ăn liền như hiện nay, khi mà các nhãn liệu luôn tung ra các chiêu bài PR như quảng cáo với đủ các thể loại sang tạo, vui có, cảm động có – hình ảnh các loại sản phầm ăn liền cứu đói cho đồng bào nghèo gần như khiến người xem không thể không ủng hộ, việc lựa chọn tin dùng sản phầm nào thuộc thương hiệu nào cũng làm đau đầu người tiêu dùng.

  Nhớ lại khoảng thời gian đầu thập niên 1970, lúc đó trên thị trường hầu như không có nhiều nhãn hiệu sản phầm ăn liền, mì gói và bánh mì chiếm vị thế độc tôn trong lựa chọn ăn nhanh và tiện lợi của người Việt. Thời điểm đó, mì chay Lá Bồ Đề gần như là thương hiệu mì chay duy nhất và được nhà nhà tin dùng, người người tin cậy. Đặc điểm của mì Lá Bồ Đề khiến cho người tiêu dùng cảm thấy bị nghiện đó chính là sợi mì dai và ngon, gia vị tuy đơn giản, chỉ là một gói bột nêm và gói dầu ăn trong veo nhưng lại mang đến hương vị chay vô cùng thơm ngon và kích thích vị giác, đặc biệt nhất chính là nước mì sau khi nấu rất trong mà không bị đục, chứng tỏ sản phẩm không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, an toàn cho sức khỏe.

  Đối với phân khúc khách hàng trên 28 tuổi và những người ăn chay, mì chay “Lá Bồ Đề” luôn là sự lựa chọn số một của họ, thiếu vắng thương hiệu mì này trong thời gian qua thật sự là một bước đi lùi khá xa của Bình Tây khi hiện tại, trên thị trường đã có quá nhiều các sản phầm mì chay mới. Nhưng lợi thế lớn nhất của thương hiệu này nằm trong hương vị của nó và ý nghĩa lịch sử của “Lá Bồ Đề” trong 60 năm qua, thật sự nếu được quảng bá đúng cách, rất có thể Bình Tây sẽ giành lại được vị thế số một trong mảng thực phẩm chay ăn liền trong tương lai gần.

  Sản phầm Bình Tây tại sự kiện “Giao thương – Xúc tiến thương mại “Chắp cánh hàng Việt” của Liên Kết Hội Doanh nghiệp Bình Tân

  Bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch Bình Tây Food và ông Nguyễn Lê Phước Thắng CEO Bình Tây Food trước gian hàng trưng bày của mình tại café HUBA

  Mì chay lá bồ đề xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào những năm 1963, được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây, tính đến nay, thương hiệu mì này đã tồn tại được hơn 50 năm. Bên cạnh sản phẩm chủ đạo là mì chay Lá Bồ Đề, mì 2 Tôm, bún gạo Nàng Hương … Công ty vẫn luôn không ngừng nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm mới chất lượng, thơm ngon và bổ dưỡng hơn, các loại thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, đây cũng chính là mục đích kinh doanh mà Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây hướng đến.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ