BÌNH TÂY TRAO TRUNG THU TỚI NHÀ LƯU TRÚ SẮC TỘC TÊRÊSA

BÌNH TÂY TRAO TRUNG THU TỚI NHÀ LƯU TRÚ SẮC TỘC TÊRÊSA
Ngày đăng: 16/06/2021 09:09 PM

  Trong khuôn khổ chương trình “Trung Thu Yêu Thương” lần thứ 10 của quỹ Hiểu Về Trái Tim, Bình Tây Food rất hân hạnh được đồng hành cùng Nhựa Long Thành, trao tặng 500 phần quà trung thu cho Nhà Lưu Trú Sắc Tộc Teresa

  Đại diện công ty cổ phần thực phẩm Binh Tây

  Bình Tây – Cốt lõi của yêu thương

  Trung thu của trẻ em thành phố vui tươi, rực rỡ biết bao sắc màu chốn phồn hoa thị thành. Nào đèn lồng cầm tay, nào những chiếc bánh nướng đủ vị hấp dẫn. Thế nhưng, trung thu với những em bé dân tộc lại không được như thế. Đối với các em, trung thu là dịp xa xỉ, là một ngày bình thường như bao ngày khác.

  Tết trung thu năm nay, dưới sự chỉ đạo của chủ tịch hội đồng quản trị Lê Thị Giàu rằng “Bình Tây cần có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy nữa”. Thương hiệu thực phâm chay BIFOCO quyết tâm phải mang bằng được một trung thu đúng nghĩa, tràn ngập tiếng cười về cho các em. Lần này, Bình Tây chọn điểm đến là tỉnh Đắk Lắk để lan tỏa yêu thương, mang về tiếng cười dịp tết trung thu.

  Nhà lưu trú Sắc Tộc Têrêsa

  Tại thành phố Buôn Ma Thuộc ngự tại tỉnh Đắk Lắk. Có một nhà lưu trú Sắc Tộc Têrêsa, nơi đây được coi là mái nhà chung của các trẻ em khắp 14 dân tộc. Để có được mái nhà yên bình hôm nay là những cống hiến không mệt mỏi của các chị em trong dòng tộc. Mỗi ngày, các chị lại đồng hành để lắng nghe tâm tình và chuyện trò cùng các em. “Mưa dầm thấm lâu” chính những bài học nhỏ hằng ngày, chính những sự động viên của các chị đã giúp các em dần hiểu ra và rồi tiếp bước truyền lại cho mọi người trong buôn để họ bỏ đi nhiều hủ tục về ma chay, cưới hỏi …

  Mặt khác, các chị còn dạy cho lớp trẻ cách để các em biết trân quý, bảo tồn và truyền tải đi xa hơn những nét đẹp văn hóa của sắc tộc mình. Mỗi chiều về, khuôn viên nhà lưu trú chia thành từng nhóm nhỏ, dưới nhà các bạn nữ tất bật với việc dệt, thêu thùa; ngoài sân các nam sinh lại rộn ràng bên dàn cồng chiêng. Hằng năm tại đây còn có nhiều cuộc thi thố tài năng được tổ chức, mỗi nhóm dân tộc phải hát bằng âm nhạc, ngôn ngữ và đánh bằng loại cồng chiêng đặc trưng… Dòng còn liên hệ tìm kiếm những hợp đồng tại nhiều điểm du lịch để các em đi biểu diễn, mà theo lời chị phụ trách thì: “Vừa là cách giúp bọn trẻ có thêm thu nhập, vừa để các em tự hào về âm nhạc của đồng bào mình”.

  Hành trình ngày đầu tiên tại nhà lưu trú Sắc Tộc Têrêsa

  Thương hiệu Bình Tây Food cùng Nhựa Long Thành đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho chương trình trao quà tặng trung thu đêm ngày 11/09. Chương trình kéo dài trong vòng 3 ngày, với hàng ngàn món quà. Ấn tượng đầu tiên của đoàn khi đến thăm nhà lưu trú Sắc Tộc Têrêsa là các em rất ngoan ngoãn, dễ thương và rất trật tự khiến cho các anh trong đoàn cảm mến và rất quý các em. Các em kể về quá cuộc sống hằng ngày của mình,về những thứ các em được hỏi tại đây và tình yêu của các em đối với nơi này.

  Nụ cười vui tươi của các em nhỏ ở nhà cư trú Sắc Tộc Têrêsa

  Chương trình đã trao tay 500 phần quà trung thu cho hơn 400 trẻ đến từ 14 dân tộc anh em. Có thể nói, chương trình đã thành công mang lại không khí ấm áp, vui tươi của một tết trung thu đúng nghĩa.

  nhân viên Bình Tây Food trao tặng quà cho các em

  Nhìn thấy nụ cười của các em, Bình Tây Food mong rằng có thể tổ chức được các chương trình ý nghĩa như vậy trong tương lai để có thể lan tỏa yêu thương của mình đi khắp mọi miền trên đất nước Việt Nam.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ