CÔNG TY THỰC PHẨM BÌNH TÂY TÀI TRỢ XÂY CẦU DÂN SINH CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC HUYỆN CẨM MỸ

24 Tháng Chín, 2019

Cùng chung một lòng với đồng bào dân tộc, vào ngày 21/09 vừa rồi, công ty cổ phần Bình Tây đã có mặt tại lễ khánh thành cầu dân sinh huyện Cẩm Mỹ – Tỉnh Đồng Nai

Nỗi khó khăn của đồng bào huyện Cẩm Mỹ

Vào lúc mới thành lập, huyện Cẩm Mỹ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức: hầu hết các xã đều thuộc xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa; tỷ lệ hộ nghèo cao; cơ sở hạ tầng lạc hậu, đường sá đi lại không thuận lợi; cơ sở y tế, giáo dục còn thiếu, nhiều vùng chưa có điện lưới quốc gia để sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp chủ yếu theo hướng tự phát, tiểu thủ công nghiệp manh mún, nhỏ lẻ, thương mại dịch vụ không đáng kể, trình độ dân trí còn thấp, tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội còn phức tạp.

Nhưng cũng nhờ vào mục tiêu phấn đấu để thành “nông thôn mới” cùng những nỗ lực thúc đẩy sản xuất lao động, huyện Cẩm Mỹ ngày càng trở nên giàu đẹp và văn minh. Tuy huyện cũng đã tổ chức rất nhiều các hoạt động giảm nghèo- nâng cao dân trí, thế nhưng vẫn luôn tồn tại những khó khăn nhất định cần sự trợ giúp.

Có khoảng 40 hộ dân đang sinh sống và sản xuất lao động tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Người dân ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Nùng và Tày. Địa hình sinh sống của người dân nơi đây còn rất nguyên sơ, vì chủ yếu vẫn là lao động sản xuất nông nghiệp, họ phải di chuyển qua những địa hình khá hiểm trở. Đặc biệt, không có cầu khiến công tác vận chuyển nông phẩm của người dân trở nên khó khăn hơn, tốn nhiều chi phí hơn.

(Địa hình còn hoang sơ, nhiều hiểm trở, gây khó khăn trong việc di chuyển, vận chuyển nông sản của người dân)

Bình Tây hỗ trợ xây cầu dân sinh, hỗ trợ đồng bào dân tộc

Đồng bào dân tộc sống trong khu vực đã tỏ ý muốn được xây cầu dân sinh để di chuyển từ ấp 3 sang ấp 4 từ rất lâu. Cây cầu này không chỉ giúp việc di chuyển của người dân được thuận lợi hơn mà còn giúp việc vận chuyển nông sản cũng dễ dàng hơn. Trước đây, để vận chuyển nông sản, xe phải di chuyển một đoạn đường vòng rất xa để vào được trong ấp. Nay, với sự có mặt của cây cầu này, người dân sinh sống ở đây sẽ được hỗ trợ rất nhiều các chi phí về di chuyển.

Chính vì muốn đáp ứng lại những nguyên vọng đó, Bình Tây đã hỗ trợ chi phí xây cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc tại đây. Bắt đầu từ tháng 8/2019, công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây (BIFOCO) đã bắt tay vào công tác xây dựng câu dân sinh tại đây.

(Bình Tây tài trợ xây dựng cầu dân sinh tại liên ấp 4 đi ấp 3, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai)

 Ngày hôm nay – 24/09, Bình Tây vô cùng vui mừng được có mặt trong buổi lễ khánh thành cầu dân sinh tại liên ấp 4 đi ấp 3 xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Bình Tây – Thương hiệu gắn bó với đồng bào

Được biết, ngoài cây cầu này ra, Bình Tây còn tiếp tục hỗ trợ xây thêm 1 cây cầu khác nữa trong tương lai cũng tại huyện Cẩm Mỹ, đồng thời cũng có thể hỗ trợ làm lại đường cho người dân.

Công tác hỗ trợ đồng bào dân tộc chỉ là một phần nhỏ trong tổng số các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ người dân nghèo gặp khó khăn của công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây. Dưới sự chỉ đạo của CEO Nguyễn Lê Phước Thắng, trong năm 2019, Bình Tây sẽ còn đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đồng bào nghèo của nước ta.